VÁN PHỦ PVC

VÁN PHỦ PVC

Ván nhựa PVC là những tấm Foam cứng, thành phần chính là bột nhựa PVC (Polivinyl Clorua) kết hợp thêm một số chất phụ gia khác. Kích thước khổ ván nhựa PVC giống với kích thước tiêu chuẩn của ván MDF là 1220 x 2440mm hoặc 1830 x 2440mm; độ dày là 5, 8, 10, 12, 15, 17, 20mm.

 • 507

Đặc tính của ván nhựa PVC

Ván nhựa PVC được đánh giá là vật liệu mang tính linh hoạt khá cao trong quá trình sử dụng và đặc biệt mang lại hiệu quả kinh tế cao trong ngành nội thất.  Ván nhựa PVC là dòng vật liệu mang nhiều tính năng đột phá như:

– Nhựa PVC có khả năng chịu nước tuyệt đôi, không bị trương nở, không ẩm mốc, mối mọt và không hóa chất độc hại với sức khỏe. Với khí hậu Việt Nam quanh năm nóng ẩm, mưa nhiều thì những sản phẩm đồ nội thất làm bằng gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải vấn đề như bị trương nở, ẩm mốc, mối mọt và mục dần. Đặc biệt, là những khu vực gần bếp, nhà tắm,… nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

– Độ bền cao: Chất liệu nhựa có PVC có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt do PVC có tính chống mài mòn, ăn mòn cao. Vì thế, tấm nhựa PVC được sử dụng khá nhiều để đồ nội thất,

– Khả năng chống cháy tốt: Do nhựa PVC có chứa thành phần lên tới 57% clo có nguồn gốc từ muối thông thường. Vì thế, nếu đốt cháy thì hàm lượng clo này của nó sẽ có thể dập tắt ngọn lửa. Đồng thời, nhiệt độ cháy của PVC cao lên tới 455 độ C và nhiệt độ do PVC giải phóng khi bị đốt cháy sẽ thấp hơn khá nhiều lần so với nhiệt độ được giải phóng bởi các loại nhựa khác như PE và PP. Vì thế, khi sử dụng vật liệu nhựa PVC cũng có ít khả năng truyền lửa sang những vật liệu khác hơn.

– Tính cách điện lớn: Nhờ có các đặc tính chịu được cường độ điện lớn mà chất liệu nhựa PVC không bị phá vỡ cấu trục, cùng với khả năng chống cháy giúp cho PVC trở thành vật liệu sử dụng trong sản xuất cáp truyền thông, cáp điện, hộp công tắc, điện dân dụng…

– Đảm bảo tính vật lý cao: Qua những thông tin về thông số trên và thực tế, có thể thấy nhựa PVC nếu ở điều kiện thông thường sẽ sở hữu đặc tính cứng, giòn, khả năng chịu lực tốt, chống mài mòn cao, nhẹ và dẻo dai.

– Tính kháng hóa chất: Có thể nói, đây là một trong những đặc tính nổi bật của nhựa PVC so với các vật liệu khác. Đối với nhựa PVC,. dù bị trương nở hay hòa tan trong hydrocacbon thơm, xeton và êt tuần hoàn nhưng vẫn sẽ rất khó hòa tan trong các loại hóa chất hữu cơ khác. Đặc biệt, nhựa PVC còn có khả năng chống lại hầu hết các hóa chất vô cơ.

Phân loại tấm ván nhựa PVC

Trên thị trường hiện nay, ván nhựa pvc được chia làm các loại như sau:

– Theo màu sắc ván:

 • PVC màu ghi: độ cứng cao, dễ giòn, chịu nhiệt tốt.
 • PVC màu trắng ngà: chịu nhiệt tốt, khả năng chịu hóa chất cao, giá thành cao hơn.

– Theo thương hiệu và nguồn gốc:

 • Nhựa picomat
 • Nhựa đài loan
 • Nhựa vincoplast
 • Nhựa ecoplast
 • …..

– Theo màu sắc lớp trang trí gồm có:

 • Ván nhựa pvc đơn sắc (màu đen, xám, xanh,….)
 • Ván nhựa pvc vân gỗ: các họa tiết đường vân gỗ mô phỏng từ gỗ tự nhiên, mức độ giống đến 90%.
 • Ván nhựa pvc vân đá: mô phỏng giống hết các loại vân đá quý, đá tự nhiên hoặc cũng có thể tạo các hình họa tiết tranh đá 3D.
Sản phẩm cùng loại

Map
Zalo
Hotline