VÁN SÀN A&G SÀI GÒN

VÁN SÀN A&G SÀI GÒN

Các kích thước tấm ván sàn Plywood

- Độ dày: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 25mm

- Độ dài: 2.135mm hoặc 2.440mm

- Chiều rộng: 915mm hoặc 1.220mm

Tuy nhiên, để làm sàn gỗ thì độ dày của tấm gỗ Plywood phổ biến là: 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm.

Ván ép Plywood được cắt theo kích thước yêu cầu để sản xuất sàn gỗ. Bề mặt tấm ván gỗ ép Plywood được chà phẳng bằng máy chà công nghiệp để đảm bảo khi dán các lớp bề mặt sẽ bám dính chắc chắn và kỹ thuật cũng như thẩm mỹ cho sản phẩm khi hoàn thiện.

  • 1220

Ưu điểm sàn ván ép Plywood

- Ván lót sàn Plywood có 3 loại như chúng tôi đã đề cập ở bên trên nên khi chọn lắp sản phẩm này, bạn có rất nhiều lựa chọn về màu sắc từ màu gỗ tự nhiên đến các màu gỗ công nghiệp có sự đồng đều mà sắc cao hơn phù hợp với mọi thiết kế nội thất khác nhua.

- Lớp gỗ Plywood được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên trồng ngắn ngày nên góp phần bảo vệ rừng tự nhiên, không phá hoại môi trường.

- Kết cấu của lớp gỗ ép Plywood là các lớp gỗ so le. Các tấm gỗ mỏng sấy khô rồi ép san ngang – dọc nên không bị cong vênh, co ngót khi nhiệt độ môi trường thay đổi nên phù hợp lắp đặt tại Việt Nam.

- Giá gỗ lót sàn Plywood rẻ hơn nhiều so với các loại sàn gỗ tự nhiên giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí.

- Sàn gỗ nhân tạo Plywood có khả năng chịu lực tốt nên tạo cảm giác chắc chắn khi di chuyển trên bề mặt. Ván gỗ cũng có tác dụng tiêu âm, cách âm tốt tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

- Các tấm ván gỗ Plywood ốp sàn đều được xẻ hèm khóa giúp cho việc thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng.

4.2. Nhược điểm ván sàn gỗ ép Plywood

- Do được ép từ nhiều lớp gỗ nên sàn gỗ Plywood kỵ nhất là nước. Sàn có thể bị ngấm nước làm bong tróc lớp cốt gỗ, gây phồng rộp, mục rữa nếu để ngâm nước lâu ngày.

- Khả năng chống cháy kém do lớp lõi gỗ Plywood là các loại gỗ mềm, dễ bắt lửa và dễ cháy.

5. Cách nhận biết và lựa chọn sàn gỗ Plywood chất lượng

Ván sàn gỗ Plywood có mặt tại thị trường Việt Nam chưa lâu. Do quy trình sản xuất đơn giản nên các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ cũng có thể sản xuất được. Nguồn gốc của ván sàn Plywood có thể được nhập khẩu hoặc sản xuất bởi các công ty lớn nhập khẩu dây chuyền hiện đại về sản xuất cho ra các sản phẩm có chất lượng cao. Chính vì vây mà trên thị trường sẽ có nhiều loại sàn Plywood khiến khách hàng khó phân biệt được đâu là sản phẩm giá rẻ, đâu là hàng cao cấp. Để mua được sàn gỗ ép Plywood chất lượng cao thì bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

- Quan sát bằng mắt thường khi nhìn tấm ván sàn Plywood có bề mặt phẳng nhẵn, mịn, màu sắc chân thực, bắt mắt, các cạnh hèm không có dăm gỗ, bề mặt đế cũng nhẵn nhịn thì đó là sản phẩm tốt. Những tấm bị rỗ, bề mặt gồ gề, nhìn tấm ván gỗ không thẳng, các cạnh có dăm gỗ hoặc sứt mẻ thì đó là tấm ván gỗ Plywood không đạt tiêu chuẩn.

- Khi cầm tấm ván gỗ lên cảm thấy chắc, nặng tay, khi gõ vào tấm ván gỗ có tiếng đanh, không lộp bộp thì đó là tấm ván gỗ tốt do các lớp gỗ ép đồng đều và ép chặt với nhau. Như vậy thì tấm ván gỗ sẽ chịu lực tốt hơn, không lồi lõm bất thường khi chịu lực tác động và ít giãn nở khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi.

  •  
Sản phẩm cùng loại

Map
Zalo
Hotline